ปี พ.ศ. | เดือน | รหัส | หลักสูตร | วันที่ | รายชื่อ |
2556 | พฤศจิกายน | Q004 | ข้อกำหนด ISO/IEC 17025 : 2017 | 12 - 13 | รายชื่อ |
ธันวาคม | Q001 | สถิติสำหรับงานวิเคราะห์ทดสอบ | 03 - 04 | รายชื่อ |
C007 | การสอบเทียบเครื่องแก้ววัดปริมาตร | 12 - 13 | รายชื่อ |
2557 | มกราคม | Q007 | การจัดทำเอกสารในระบบคุณภาพตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 : 2017 | 07 - 08 | รายชื่อ |
M001 | เทคนิคพื้นฐานทางจุลชีววิทยาทางอาหาร | 08 - 10 | รายชื่อ |
B002 | ความปลอดภัยของห้องปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี | 09 - 10 | รายชื่อ |
กุมภาพันธ์ | M002 | การใช้และการควบคุมคุณภาพอาหารเลี้ยงเชื้อจุลินทรีย์ | 11 - 12 | รายชื่อ |
Q004 | ข้อกำหนด ISO/IEC 17025 : 2017 | 11 - 12 | รายชื่อ |
M003 | แนวทางปฏิบัติสำหรับนักทดสอบทางจุลชีววิทยาอาหาร | 27 - 28 | รายชื่อ |
มีนาคม | C003 | ความไม่แน่นอนของการวัดทางเคมี | 04 - 05 | รายชื่อ |
Q010 | ความสอบกลับได้ของการวัด (ZOOM) | 07 - 07 | รายชื่อ |
Q005 | การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีทางเคมี | 11 - 12 | รายชื่อ |
Q008 | การตรวจติดตามคุณภาพภายในตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 : 2017 | 13 - 14 | รายชื่อ |
B006 | การกำจัดของเสียอันตรายในห้องปฏิบัติการ | 18 - 19 | รายชื่อ |
C009 | การทวนสอบผลการสอบเทียบเครื่องมือวัด (ZOOM) | 20 - 20 | รายชื่อ |
C001 | ความไม่แน่นอนของการวัดทางสอบเทียบ | 27 - 28 | รายชื่อ |
เมษายน | B004 | การควบคุมและการจัดการสารเคมีอันตราย | 01 - 02 | รายชื่อ |
Q007 | การจัดทำเอกสารในระบบคุณภาพตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 : 2017 | 03 - 04 | รายชื่อ |
M005 | ความไม่แน่นอนของการวัดทางจุลชีววิทยา | 09 - 10 | รายชื่อ |
Q002 | การประกันคุณภาพผลวิเคราะห์ทดสอบ | 09 - 10 | รายชื่อ |
Q003 | การคำนวณค่าสถิติสำหรับงานวิเคราะห์ทดสอบ | 22 - 23 | รายชื่อ |
B002 | ความปลอดภัยของห้องปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี | 24 - 25 | รายชื่อ |
C011 | การใช้และการสอบเทียบ piston pipette | 24 - 25 | รายชื่อ |
B005 | เทคนิคการใช้และการบำรุงรักษาเครื่องแก้ววัดปริมาตร | 29 - 29 | รายชื่อ |
B007 | การออกแบบห้องปฏิบัติการเคมีเพื่อความปลอดภัย | 29 - 30 | รายชื่อ |
B008 | เทคนิคการใช้และการดูแลรักษาพีเอชมิเตอร์ | 30 - 30 | รายชื่อ |
พฤษภาคม | B004 | การควบคุมและการจัดการสารเคมีอันตราย | 07 - 08 | รายชื่อ |
C003 | ความไม่แน่นอนของการวัดทางเคมี | 07 - 08 | รายชื่อ |
C004 | การสอบเทียบพีเอชมิเตอร์ | 20 - 21 | รายชื่อ |
M006 | การทดสอบจุลินทรีย์ในน้ำ | 21 - 23 | รายชื่อ |
Q008 | การตรวจติดตามคุณภาพภายในตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 : 2017 | 22 - 23 | รายชื่อ |
C009 | การทวนสอบผลการสอบเทียบเครื่องมือวัด (ZOOM) | 28 - 28 | รายชื่อ |
B008 | เทคนิคการใช้และการดูแลรักษาพีเอชมิเตอร์ | 28 - 28 | รายชื่อ |
T008 | การตรวจวิเคราะห์หาค่า BOD และ COD ในน้ำเสีย | 29 - 30 | รายชื่อ |
มิถุนายน | C005 | การสอบเทียบเครื่องชั่ง | 02 - 03 | รายชื่อ |
M007 | การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีทางจุลชีววิทยา | 04 - 05 | รายชื่อ |
B003 | เทคนิคการเตรียมสารละลาย | 05 - 06 | รายชื่อ |
I004 | การใช้ HPLC ในงานวิเคราะห์ทดสอบ | 10 - 13 | รายชื่อ |
Q001 | สถิติสำหรับงานวิเคราะห์ทดสอบ | 12 - 13 | รายชื่อ |
M004 | เทคนิคการวิเคราะห์แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคในอาหาร | 16 - 20 | รายชื่อ |
Q010 | ความสอบกลับได้ของการวัด (ZOOM) | 19 - 19 | รายชื่อ |
B007 | การออกแบบห้องปฏิบัติการเคมีเพื่อความปลอดภัย | 19 - 20 | รายชื่อ |
I001 | การใช้ AAS ในงานวิเคราะห์ทดสอบ | 23 - 26 | รายชื่อ |
C008 | การตรวจสอบสมรรถนะยูวีวิสิเบิลสเปกโทรโฟโตมิเตอร์ | 26 - 27 | รายชื่อ |
กรกฎาคม | I003 | การใช้ GC ในงานวิเคราะห์ทดสอบ | 01 - 04 | รายชื่อ |
Q003 | การคำนวณค่าสถิติสำหรับงานวิเคราะห์ทดสอบ | 08 - 09 | รายชื่อ |
Q005 | การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีทางเคมี | 16 - 17 | รายชื่อ |
M008 | การใช้วิธีรวดเร็วสำหรับทดสอบทางจุลชีววิทยา | 16 - 17 | รายชื่อ |
I002 | การใช้ UV-VIS Spectrophotometer ในงานวิเคราะห์ทดสอบ | 22 - 25 | รายชื่อ |
B005 | เทคนิคการใช้และการบำรุงรักษาเครื่องแก้ววัดปริมาตร | 25 - 25 | รายชื่อ |
T010 | การวิเคราะห์คุณภาพน้ำเสีย (Total Kjeldahl Nitrogen, TKN) | 29 - 30 | รายชื่อ |
สิงหาคม | M009 | การเก็บรักษาเชื้อจุลินทรีย์อ้างอิง | 05 - 06 | รายชื่อ |
I005 | การใช้ GC/MS ในงานวิเคราะห์ทดสอบ | 05 - 08 | รายชื่อ |
B006 | การกำจัดของเสียอันตรายในห้องปฏิบัติการ | 07 - 08 | รายชื่อ |
B003 | เทคนิคการเตรียมสารละลาย | 14 - 15 | รายชื่อ |
Q006 | ความสมเหตุสมผลของการวัดสำหรับห้องปฏิบัติการเคมี | 18 - 22 | รายชื่อ |
T011 | เทคนิคการจัดเตรียมตัวอย่างดินและน้ำสำหรับการวิเคราะห์ | 18 - 19 | รายชื่อ |
M010 | การประเมินความเสี่ยงทางด้านจุลชีววิทยาทางอาหาร | 21 - 22 | รายชื่อ |
T009 | การวิเคราะห์คุณภาพน้ำเสีย (TS TDS SS ไขมันและน้ำมัน) | 25 - 26 | รายชื่อ |
กันยายน | C006 | การสอบเทียบเครื่องมือวัดอุณหภูมิ | 02 - 03 | รายชื่อ |
I006 | การวิเคราะห์โลหะหนักในน้ำบริโภคด้วยเทคนิค FAAS | 04 - 05 | รายชื่อ |